Món ăn quen thuộc, rẻ tiền sẽ chinh phục mọi thành viên trong gia đình nhờ vẻ ngoài lạ mắt bằng vài thao tác đơn giản.
Tổng thời gian: 60 phút
Khẩu phần: 5-6 người ăn
Hàm lượng calories: khoảng 1.100 kcal
Nguyên liệu
- 6 bìa đậu phụ.
- 3 cái mộc nhĩ.
- 3 cái nấm hương.
- 1/2 bắp ngô ngọt.
- 1/2 củ cà rốt.
- 1 cái nấm đùi gà.
- Bột ngô hoặc bột năng.
- Gia vị: dầu hào chay, xì dầu chay, bột nêm chay, hành củ.
- 5 nhánh hành hoa hoặc bông hẹ.
Cách làm
– Đậu phụ rán vàng, cắt nhẹ một đầu, moi hết ruột mềm bên trong.
– Nấm hương, mộc nhĩ ngâm cho nở, cắt chân rửa sạch, băm nhỏ.
– Ngô ngọt bóc vỏ, dùng dao gọt lấy phần thịt (vỏ để lại).
– Nấm đùi gà rửa sạch thái nhỏ.
– Cà rốt bào sợi thái nhỏ.
– Phi thơm củ hành, cho nấm hương, mộc nhĩ, nấm đùi gà, ngô ngọt vào xào, tiếp đến là cà rốt, thêm hai thìa cà phê bột nêm.
– Trộn ruột đậu phụ với phần nhân vừa xào xong.
– Nhồi tất cả phần nhân vào vỏ đậu phụ đã moi hết ruột, chừa lại một đoạn để buộc.
– Túm nhẹ “bao bố”, dùng vỏ ngô tước nhỏ buộc lại.
– Xếp tất cả “đậu bao bố” đã nhồi vào hấp 15 phút.
– Hành hoa hoặc bông hẹ trần qua.
– Tháo phần dây buộc bằng vỏ bắp ở bao bố thay bằng lá hành hoặc bông hẹ để đẹp mắt hơn.
Phần sốt: Phi thơm tỏi băm, hòa hai thìa canh dầu hào chay, hai thìa canh xì dầu với một bát nước đổ vào nồi tỏi phi thơm, thêm 1/2 thìa canh bột năng hoà tan với chút nước, khuấy đều, đun nhỏ lửa, phần sốt hơi sền sệt là được.
– Xếp bao bố đậu phụ ra đĩa, rưới phần nước sốt lên trên, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức.