Trang chủ Nấu ăn Đậu phụ non hấp trứng và tôm

Đậu phụ non hấp trứng và tôm

Đậu mềm thơm hấp cùng khô băm nhỏ vừa dễ ăn mà lại vừa đủ chất.

dau-phu-hap-trung_21.08.15_1

Nguyên liệu:

– 1 hộp non
– 2 quả trứng
– Một nhúm tôm khô
– 1 thìa canh nước luộc
– Hành lá, vừng
– Muối.

Cách làm:

Bước 1: Đậu phụ non rửa sạch, cho vào rổ lọc bằng inox.

– Dùng thìa tán nhuyễn đậu phụ ra một âu sạch.

Bước 2: Trứng gà đập ra bát, đánh tan, đổ trứng gà vào rổ lọc đậu ở bước 1, bên dưới để bát đậu phụ để hứng trứng và lọc bỏ phần bọt đi.

Bước 3: Tôm khô rửa sạch, ngâm qua nước lọc khoảng 10 phút cho tôm mềm, băm nhỏ.

Bước 4: Đổ nước luộc gà hoặc nước ninh xương vào âu, trộn đều. Nếu không thì bạn có thể dùng nước lọc.

Bước 5: Cho hành lá thái nhỏ và vừng lên bề mặt đậu.

Bước 6: Cuối cùng cho tôm khô ở bước 3 vào, thêm một thìa nhỏ muối, dùng đũa trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau.

Bước 7: Dùng đĩa đậy kín nắp bát đậu, cho vào lò vi sóng hấp khoảng 10 phút vì các nguyên liệu đều rất nhanh chín.

Bước 8: Lấy ra dùng nóng với cơm hoặc cho bé ăn vã cũng đủ cung cấp dinh dưỡng rồi.

Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version