Trang chủ Nấu ăn Đậu phụ sốt củ cải

Đậu phụ sốt củ cải

Món ăn Hàn Quốc ngày càng quen thuộc và phổ biến ở Việt Nam bởi sự sẵn có về nguyên liệu, tương đồng về khẩu vị…Kết hợp củ cải trắng, tôm thịt với đậu phụ om cay, mặn, ngọt, món ăn đơn giản này không chỉ hấp dẫn ngay từ bên ngoài mà còn rất ngon và đưa cơm. Thêm 1 đĩa kim chi muối nữa, bữa cơm gia đình bạn sẽ thêm phần thịnh soạn hơn đấy!

dau-phu-sot-cu-cai

Nguyên liệu

+ 240g đậu phụ, cắt miếng vuông, dày khoảng 1 cm.
+ 1 thìa canh dầu ăn.
+ 230g củ cải trắng, cắt miếng vuông, dày khoảng 0,5cm.
+ 1/2 củ hành tây, thái lát.
+ 100g tôm thịt, cắt miếng nhỏ hạt lựu.
+ 2 thìa canh (tbsp) xì dầu.
+ 1 thìa canh bột ớt Hàn Quốc (nếu thích).
+ 1 thìa canh dầu hào.
+ 2 nhánh tỏi, đập nhỏ.
+ 4 thìa canh nước.
+ 1 thìa cà phê (tsp) dầu vừng.
+ Một ít bột tiêu đen.
+ 1 quả ớt xanh, thái lát.

Cách làm

Bước 1: Đun nóng dầu trên chảo nóng vừa.

Bước 2: Thấm ráo nước ở đậu phụ bằng giấy nhà bếp. Rán đậu vàng 2 mặt. Để riêng.

Bước 3: Cho củ cải, hành tây lót dưới đáy chảo, xếp đậu phụ lên trên. Rắc tôm lên trên cùng.

Bước 4: Trộn đều nguyên liệu sốt còn lại trong bát riêng, trừ ớt xanh. Đổ nước sốt này lên chảo đậu. Đậy vung, đun sôi, sau đó đun liu riu lửa khoảng 10 phút.

Bước 5: Thêm ớt (nếu dùng), và đun nhỏ lửa thêm 2-3 phút. Khi củ cải mềm, chín vừa, tắt bếp.

Bước 6: Dùng ngay với cơm nóng.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version