Những miếng đậu phụ quen thuộc hàng ngày sẽ trở nên mới lạ và hấp dẫn hơn với cách chế biến dưới đây.
Nguyên liệu:
+ 1 miếng đậu phụ lớn.
+ 150gram bí đỏ.
+ 2 quả trứng muối.
+ Gia vị, tinh bột.
Cách làm:
Bước 1:
Bí đỏ rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ, hấp chín, tán nhuyễn. Trứng hấp chín, lấy lòng đỏ, tán nhuyễn.
Bước 2:
Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn, luộc trong nước sôi 1-2phút, vớt ra để ráo. Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo, cho trứng vào xào, khi thấy lòng đỏ sôi thì cho bí đỏ vào xào. Sau đó, thêm đậu phụ vào, thêm ít nước đun trong 5 phút, đảo nhẹ tay. Bạn nêm gia vị vừa khẩu vị gia đình, thêm chút tinh bột vào đun cho nước sền sệt thì tắt bếp.
Thành phẩm:
Món đậu phụ xốt trứng muối và bí đỏ đơn giản đã hoàn thành. Ăn đậu phụ với trứng muối theo cách này lạ miệng mà không lo béo đâu nhé!