Đang mùa dưa chuột ta, ngoài làm dưa góp thì bạn có thể xào với thịt bò, rất thanh mát dễ ăn trong bữa cơm đầu hè.
Nguyên liệu:
– 300 g thịt bò
– 2 quả dưa chuột dài
– Vài tép tỏi băm, nhánh nhỏ gừng
– Muối, xì dầu, hạt tiêu
– Vừng rang, ớt tươi (tùy thích).
Cách làm:
Bước 1:
– Dưa chuột rửa sạch, gọt sơ vỏ, chẻ đôi, nạo bớt phần ruột.
Bước 2:
– Thái vát dưa chuột thành các miếng mỏng.
– Cho dưa chuột vào bát, trộn với 1/3 thìa nhỏ muối, để một lúc.
Bước 3:
– Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái miếng mỏng.
Bước 4:
– Ướp thịt bò với tỏi băm, gừng băm, chút xì dầu hoặc dầu hào.
Bước 5:
– Dùng tay bóp cho nhẹ cho dưa chuột ra bớt nước, đổ phần nước đấy đi.
Bước 6:
– Đổ một thìa nhỏ dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho dưa chuột vào xào qua khoảng 2 phút.
– Trút dưa chuột ra bát.
Bước 7:
– Dùng lại chảo trên, cho thêm chút dầu ăn vào xào thịt bò trong lửa lớn.
Bước 8:
– Khi thịt bò chín cho dưa chuột vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc vừng rang, hạt tiêu vào, đổ ra đĩa dùng nóng.