Trang chủ Nấu ăn Ếch xào lăn kiểu miền Nam đón tuần mới

Ếch xào lăn kiểu miền Nam đón tuần mới

Món ếch xào lăn thơm ngon, dễ thưởng thức này sẽ đem lại cảm giác ngon miệng.

Nguyên liệu:

+ 8 con ếch.
+ 1 củ hành tây.
+ 4 tai nấm mèo.
+ 3 muỗng cafe bột cà ri.
+ ½ chén nước dừa tươi.

ech-xao-lan-kieu-mien-nam-don-tuan-moi-1

Cách làm:

Bước 1: Ếch làm sạch cân còn 500g ướp với 2 muỗng cafe muối, 5 muỗng cafe đường. Hành tây cắt múi cau. Nấm mèo ngâm nở, cắt miếng

Bước 2: Làm nóng 2 muỗng canh dầu, phi thơm 3 muỗng canh sả băm và 3 muỗng cafe bột cà ri. Cho ếch vào đảo sơ, thêm 1 muỗng cafe bột nghệ nếu thích đậm màu, cho nấm, hành, đậy nắp 2 phút.

Bước 3: Mở nắp ra đảo đều, nêm 2 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe hat nêm, ½ chén nước dừa tươi, đợi sôi lại tắt bếp.

Dọn nóng dùng với cơm trắng.

Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với món ếch xào lăn!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version