Trang chủ Nấu ăn Gà nấu giấm bỗng

Gà nấu giấm bỗng

Khi trời vừa chớm lạnh, cảm giác rất ấm lòng khi húp bát canh ngon có vị thơm của thịt gà, chua nhẹ và thơm lừng bỗng rượu.

Thành phần:

– 1 con gà ta (khoảng 1kg)
– 100 g hành tím
– 4 thìa súp dầu ăn
– 2 thìa súp nước mắm
– 2 thìa súp nước mắm
– 2 thìa súp hạt nêm
– 1 thìa súp đường
– Ăn kèm : ngò gai, hành lá và bún

ganaugiambong

Hướng dẫn:

1. Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với nước mắm và hạt nêm trước cho thấm.Hành tím thái mỏng. Phi thơm hành tím với dầu ăn rồi cho gà vào xào săn, cho nước vào vừa ăn đun sôi.
2. Cho tiếp bổng rượu vào sao cho có vị chua vừa, nêm nước mắm, hạt nêm, đường sao cho có vị chua mặn ngọt là được, hầm tiếp đến khi gà mềm thì tắt bếp. Gắp bún vào tô, múc canh gà vào rắc hành lá và ngò gai lên trên. Ăn kèm với nước mắm pha ớt rất ngon.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version