Hãy tự mình xua tan oi bức ngày hè các bạn nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Lớp kem: 240ml whipping cream – chia làm 2 phần, 125ml sữa tươi, 50gr đường, một chút muối, 3 lòng đỏ trứng, 1 thìa cà phê vani
– Lớp kiwi: 450gr kiwi chín, 50gr đường, 1/4 cốc nước
– Lớp cam: 2 cốc nước cam
– Que kem
– Khuôn
Bước 1:
– Chúng mình cho 1/2 phần whipping, sữa tươi, đường và muối vào nồi, đun nhỏ lửa đến khi bắt đầu sôi nhẹ thì tắt bếp.
– Cho lòng đỏ trứng vào bát rồi dùng máy đánh trứng hoặc phới đánh đều cho đến khi hỗn hợp mịn và sáng màu lên. Chú ý đừng để trứng nổi bọt các bạn nhé!
– Mình đổ nhẹ nhàng hỗn hợp sữa ở bước 1 vào với lòng đỏ trứng vừa đánh, trộn đều nhẹ tay.
– Đặt lên bếp ở lửa nhỏ và khuấy đều.
– Sau đó, lấy rây lọc lại hỗn hợp vừa đun. Đổ nửa phần kem còn lại cùng với vani vào, khuấy đều.
– Kiwi bỏ vỏ, cho vào cùng đường, nước và xay nhuyễn.
– Còn với cam thì chúng mình vắt lấy nước và để lạnh.
– Đổ lần lượt từng lớp vào khuôn, sau đó cắm que vào nhé!
– Chúng mình nhớ là phải cho vào ngăn đá khoảng 30-45 phút giữa mỗi lớp, độ dày mỏng và thứ tự sắp xếp các lớp tùy thuộc ở bạn.