Trang chủ Nấu ăn Hàu chiên vụn bánh mì giòn rụm, thơm phức

Hàu chiên vụn bánh mì giòn rụm, thơm phức

Hàu nướng mỡ hành hay hàu nướng phô mai là những món có mặt trong thực đơn của nhiều nhà hàng, quán ăn. Thịt hàu ngon và ngọt, lại bổ dưỡng nên rất được thực khách ưa chuộng. Hôm nay, Nuconggiahchanh sẽ hướng dẫn các mẹ làm món hàu chiên vụn bánh mì giòn giòn không thua gì hai món trên. Bật mí là cách làm vô cùng đơn giản luôn nhé!

hau-chien-vun-banh-mi-gion-rum-thom-phuc-1

Nguyên liệu:

+ 500g thịt hàu.
+ 2 quả trứng gà.
+ ½ chén vụn bánh mì.
+ ½ muỗng cà phê hạt tiêu.
+ 1 muỗng cà phê muối.
+ Hành lá xắt nhỏ.
+ Sốt mayannaise.
+ Dầu ăn.
+ Chanh, thái lát mỏng.

Cách làm:

Bước 1: Hàu bạn có thể mua hàu tươi hoặc thịt hàu đông lạnh đều được. Hàu mua về, rửa sạch bằng nước muối pha loãng. Sau đó, dùng rây vớt hàu ra để cho thật ráo nước.

Bước 2: Đập vỡ hai quả trứng gà, dùng đũa đảo đều.

Bước 3: Cho ½ chén vụn bánh mì vào khay sạch, thêm ½ muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê muối và dùng tay trộn đều cho tất cả thành phần trộn lẫn vào nhau.

Bước 4: Lúc này, thịt hàu đã hoàn toàn ráo nước, có thể chuẩn bị để chiên. Nhưng trước tiên bàn cần nhúng thịt hàu vào trong bát trứng đã đánh bông.

Bước 5: Tiếp tục lăn đều hàu qua hỗn hợp vụn bánh mì.

Bước 6: Làm lần lượt cho đến khi hết số hàu đã chuẩn bị, để sang một cái dĩa và chuẩn bị chiên.

Bước 7: Làm nóng chảo dâu và thả hàu đã được tẩm ướp vào chảo chiên ngập dầu.

Bước 8: Khi chiên bạn nhớ chỉ đun lửa vừa thôi nhé! Chiên cho đến khi hàu chuyển sang màu vàng nâu, chín đều thì vớt hàu ra dĩa có lót giấy ăn để ráo bớt dầu.

Bước 9: Cuối cùng, bạn chỉ cần rắc ít hành lá lên trên dĩa hàu chiên giòn là hooàn tất. Món này ăn kèm với sốt mayonnaise. Hoặc nếu không thích hương vị của mayonnaise bạn có thể ăn cùng với nước mắm chua ngọt hoặc tiêu chánh đều rất ngọt.

hau-chien-vun-banh-mi-gion-rum-thom-phuc-1

Nuconggiachanh chúc các bạn thành công với món hàu chiên giòn thơm phức này nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version