Đặc biệt lắm! Đó là sự kết hợp cảm giác của cheesecake nướng và caremel… mát và lạ!
Cùng với phần sốt caramel, khó ai có thể cưỡng lại món cheesecake hấp dẫn này đâu!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Đế bánh:
– 250g bánh quy nghiền
– 45g đường
– 65g bơ nấu chảy
Cheesecake:
– 240g cream cheese
– 130g đường
– 5ml tinh chất vanilla
– 4 quả trứng
Phần kem:
– 130ml whipping cream
– 45g đường
– 5ml tinh chất vanilla
Caramel mặn:
– 100g đường cát trắng
– 35ml nước
– 65ml whipping cream
– 15g bơ
– 5ml tinh chất vanilla, một ít muối
Bắt tay vào hành động nào >:D<:
Bước 1: Làm đế bánh: trộn đều phần bánh quy nghiền, đường và bơ lại với nhau.
Bước 2: Nén chặt đế xuống phần đáy khuôn, cho vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 160 độ C, nướng trong 5-7 phút.
Bước 3: Làm phần cheesecake: đánh đều cream cheese, đường và vanilla cho đến khi hỗn hợp mềm và mịn. Cho thêm trứng vào đánh thật đều. Sau đó, bạn quết đều hỗn hợp lên phần đế bánh rồi nướng từ 50-55 phút.
Bước 4: Sau khi bánh nguội, bạn dùng dao miết xung quanh viền bánh phẳng cho đều, rồi cho bánh vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng.
Bước 5: Đánh bông whipping cream, đường và vanilla cho tới khi bông mịn rồi phủ lên cheesecake.
Bước 6: Làm caramel mặn: cho đường và nước vào chảo đun ở nhiệt độ vừa, bạn nhớ khuấy đều để đường không bị cháy nhé!
Đến khi sôi thì bạn ngừng khuấy và đun thêm từ 8-12 phút nữa, tới khi nước đường chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp. Thêm tất cả nguyên liệu còn lại vào, trộn đều rồi cho vào tủ lạnh.
Khi ăn, bạn rưới lên bánh phần caramel đã chuẩn bị và rắc thêm một ít muối để tăng thêm hương vị nhé!
Chiếc bánh thơm ngon hoàn thành rồi đây!
Đế bánh giòn tan, cheesecake béo ngậy cùng lớp kem tươi xốp mềm hấp dẫn vô cùng.
Bánh không chỉ ngon mà còn trông cực kỳ đẹp mắt nữa.
Đảm bảo bạn sẽ ăn hoài mà không chán cho mà xem.
Cùng trổ tài nướng bánh để đãi cả nhà vào ngày cuối tuần thôi nào!