Trang chủ Làm bánh Hướng dẫn làm bánh cheesecake mini

Hướng dẫn làm bánh cheesecake mini

Bánh không chỉ ngon mà còn trông cực kỳ đẹp mắt nữa. Cùng trổ tài nướng bánh để đãi cả nhà vào ngày cuối tuần thôi nào!

cheesecake-mini_12.05.15_8

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Phiên bản cheesecake mini tiện lợi cho việc đem tặng 1 – 12 chiếc bánh hạnh nhân (có thể thay bằng 12-15 chiếc bánh quy)
– 30g bơ (đun chảy)
– 340g cream cheese
– 110g đường
– 15g sour
– 1 quả trứng , 1 vỏ chanh vàng
– 12 chiếc lọ thủy tinh nhỏ
– Trang trí: whipping cream, hoa quả (dâu, mâm xôi…), hạnh nhân lát

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, bạn nghiền vụn bánh hạnh nhân (hoặc bánh quy). Sau đó, đổ phần bơ đun chảy vào và xay đều.

Bước 2: Cho bánh vào từng lọ, dùng thìa ấn phần bánh xuống đáy rồi xếp các lọ vào khay nướng to.

– Làm nóng lò ở 180 độ C, sau đó cho khay vào nướng trong 8 phút.

Bước 3: Cho cream cheese và đường vào máy xay rồi xay đến khi mịn. Thêm trứng, một ít vỏ chanh bào, sour cream, vani và một ít muối vào cối rồi tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp mịn hẳn.

Bước 4: Cho hỗn hợp vào các lọ thủy tinh.

Bước 5: Đổ nước nóng vừa đun vào khay to, tránh không để nước dính vào bánh.

Bước 6: Nướng bánh trong khoảng 25-30 phút. Khi bánh đã chín, phần cạnh sẽ đông vừa phải nhưng không quá lỏng. Để bánh nguội hoàn toàn rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm.

Bạn trang trí bánh với whipping cream, hoa quả, hạnh nhân nhé!

cheesecake-mini_12.05.15_8

Trông những chiếc bánh cheesecake hấp dẫn chưa này.

Bạn có thể rang các hạt hạnh nhân trước khi rắc lên trên bánh để hạt hạnh nhân thơm hơn.

Chỉ cần thắt thêm 1 cái nơ nữa thôi là có thể đem đi tặng rồi đấy!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version