Chúng mình cùng bắt tay làm thử món bánh Pudding xem sao.
Nguyên liệu cần có:
– 200ml nước mãng cầu xay nhuyễn
– 240ml sữa
– 3 quả trứng
– 3 muỗng canh đường
– 1/2 muỗng cà phê vani
Lớp caramen:
– 3 muỗng canh nước
– 1 1/2 muỗng canh đường
– 1 1/2 muỗng canh nước
Cùng làm nhé:
Bước 1: Đầu tiên, các ấy bọc nắp vung bằng vải để ngăn nước nhỏ giọt xuống bánh này. Rồi cho nước khoảng 3 cm vào nồi chờ sôi.
Bước 2: Các ấy đánh nhuyễn trứng và đường trong một bát tô to.
Bước 3: Thêm sữa, mãng cầu xay nhuyễn và vani đánh đều tiếp.
Bước 4: Sau đó, các ấy cho hỗn hợp đổ qua rây rồi chia đều ra các bát nhỏ.
Bước 5: Khi nước sôi, vặn bếp nhỏ lửa và cho các bát hỗn hợp vào trong nồi đậy vung để khoảng 10 phút.
Bước 6: Tắt bếp nhưng không mở nắp vung để om thêm 10 phút nữa. Sau 10 phút, bạn để nguội rồi cho vào tủ lạnh.
Bước 7: Bây giờ, bạn làm nước sốt caramel thui. Đổ 3 muỗng canh nước, đường vào trong nồi nhỏ và khuấy đều cho đến khi đường tan.
Bước 8: Khi đường tan, ấy bật bếp to lên và đảo hỗn hợp cho đến khi có màu hổ phách là được.
Bước 9: Khi hỗn hợp chuyển thành màu nâu như mong muốn, các ấy thêm 1 1/2 muỗng canh nước đánh đều và tắt bếp.
Bước 10: Để nguội rồi đổ vào lớp bánh vừa làm.
Măm ngay thui nào cả nhà.
Ngon hết xảy đó.^^
Chúc các bạn ngon miệng!