Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh pudding pho mai trộn thanh long

Cách làm bánh pudding pho mai trộn thanh long

Ăn pudding kiểu này thì tớ ăn được cả ngày không chán ý chứ. Ngòn ngọt, thơm thơm, mềm mềm, mát mát, ăn cực ngon và tốt cho sức khỏe luôn. Hơn nữa, cách làm pudding pho mát trộn thanh long đỏ lại chả khó tẹo nào, chỉ việc đánh kem lên là xong hết.

pudding-phomai_26.05.15_5

Nguyên liệu cần có (4-5 người ăn):

– 300g kem pho mát
– 60g đường
– 150g sữa chua
– 1 chén bột gelatine
– 100g sữa tươi
– 180g wipping kem
– 1 quả thanh long đỏ

Cùng làm nhé:

Bước 1: Chia đôi 1/2 số kem pho mát, đường, wipping kem, sữa tươi, bột galetin.

Một nửa kem pho mát mình sẽ cho vào bát đánh bông cùng sữa chua.

Bước 2: Sau đó cho thêm đường, sữa tươi và wipping kem vào trộn cùng. Hòa tan bột galetin trong một ít nước sôi, sau đó hòa cùng vào bát hỗn hợp. Lưu ý, mình có thể gia giảm số lượng sữa tươi sao cho hỗn hợp không bị loãng.

Bước 3: Một nửa số nguyên liệu còn lại, mình cũng làm tương tự. Tuy nhiên lần này có trộn thêm thanh long xay nhuyễn.

Bước 4: Tiến hành đổ khuôn này.

Đổ toàn bộ số kem ở bước 2 vào trước, sau đó đổ số kem trộn thanh long lên trên.

Để khuôn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng là măm được rùi.

Bạn nào thích trang trí có thể bày biện thêm mấy miếng thanh long lên trên nè.

Nhìn thành phần nguyên liệu là biết món này không gây béo quá mà lại tốt cho đường tiêu hóa nữa, cực kỳ có lợi cho sức khỏe.

Đây cũng là món có thể ăn được quanh năm đấy, còn thanh long thì có thể thay đổi bằng vị khác như táo, dâu, mít, xoài, đào… Nghe đã thèm ứa nước miếng rùi. :X

Đánh giá bài viết
Exit mobile version