Mang trong mình các hương vị của mùa đông: gừng, quế, cam, mật ong, bánh quy gừng sẽ đem lại một mùa Noel ấm áp.
Bánh quy gừng giòn tan và thơm nức, thưởng thức những chiếc bánh này khi trời lạnh rất thú vị.
Nguyên liệu:
– 210g bột mỳ đa dụng
– ¼ thìa cà phê muối nở (baking soda)
– 1 chút muối
– 2 thìa cà phê bột gừng
– ½ thìa cà phê bột quế
– ½ thìa cà phê tinh dầu hương cam
– 50g đường nâu
– 70g mật ong
– 85g bơ nhạt
– ½ quả trứng (trứng đập ra bát cân lấy 25g)
Trang trí với royal icing:
– 165g đường bột
– 1 lòng trắng
– 1 thìa cà phê nước cốt chanh
(Mình làm theo công thức của savourydays)
Cách làm:
Bước 1: Rây đều bột mỳ, muối nở, muối, bột gừng, bột quế.
Bước 2: Đánh bông bơ với đường (bơ nhạt màu), cho tiếp trứng vào đánh đều cho hòa quyện.
Bước 3: Cho từ từ mật ong rồi tinh dầu cam vào đánh đều.
Bước 4: Rây hỗn hợp bột vào âu, trộn thành khối dẻo. Nếu thấy bột quá ướt và dính tay, có thể để bột trong tủ lạnh vài phút trước khi cán.
Bước 5: Cán mỏng bột, dày 0,3cm cắt thành các hình như mong muốn, đặt bánh lên giấy nến đã chuẩn bị sẵn.
Lò nướng bật trước 165oC, nướng bánh trong 12-15 phút hoặc đến khi bánh chín vàng, nếu muốn bánh giòn hơn có thể để bánh trong lò sấy thêm 3-5 phút ở 110oC.
Để bánh ra giá cho nguội hẳn rồi mới cất vào hộp kín để bảo quản
Trang trí:
Chú ý âu, que đánh lòng trắng trứng phải sạch, lòng trắng không có dính bất kỳ chất béo hay lòng đỏ nào.
Lòng trắng đánh cho nổi bọt rồi cho nước cốt chanh vào đánh đến khi bông lên thì cho đường vào từ từ, đánh ở số nhỏ.
Cho vào túi bắt kem, cắt lỗ nhỏ để bắt đầu trang trí, vẽ hình lên bánh, có thể pha thêm màu nếu muốn.
Nếu muốn đảm bảo an toàn, có thể cho bánh quy gừng sau khi đã trang trí vào lò nướng, sấy ở 100oC trong 1 phút.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh quy gừng nhé!
Theo Eva