Những chiếc bánh nướng bánh dẻo không thể thiếu mỗi mùa Trung thu, hôm nay chuyên mục Ăn ngon xin giới thiệu cho các bạn 1 loại bánh Trung thu kiểu mới nhé!
Nguyên liệu gồm có:
– 1 gói thạch rau câu pha sẵn
– 3 hộp caramel
– 100ml nước cốt dừa
Cách làm:
Bước 1: Caramel cắt thành những miếng nhỏ cho vừa khuôn.
Bước 2: Pha loãng nước cốt dừa với nước, bạn cứ pha theo tỷ lệ đã được hướng dẫn ở gói rau câu.
Đặt lên bếp đun sôi thì cho thạch rau câu vào đun thêm chút nữa thì tắt bếp.
Bước 3: Đổ thạch vào 1/3 khuôn.
Bước 4: Chờ cho thạch se mặt thì cho caramel vào.
Bước 5: Nếu rau câu ở nồi đã bị đông lại thì bật bếp đun nóng lên để rau câu tan ra, sau đó tiếp tục đổ kín khuôn thạch.
Chờ rau câu nguội hẳn thì cho ra đĩa để lạnh khoảng 2 giờ.
Thạch rau câu ăn rất mát lại có vị béo ngậy của caramel nên bạn có thể ăn mãi mà không chán. Ngoài ra bạn có thể làm 1 mâm bánh thạch màu sắc cho bé nếu dùng siro thay vì nước cốt dừa. Món thạch rất dễ làm mà lại đẹp mắt, lạ miệng thế này chắc chắn là một món mới trong mùa Trung thu năm nay của gia đình bạn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!