Trang chủ Nấu ăn Hướng dẫn làm bao tử hầm

Hướng dẫn làm bao tử hầm

Món dạ dày hầm thảo quả vừa ngon vừa ấm nóng, thích hợp với những ngày se lạnh.

bao-tu-ham_14.11.15_8

Nguyên liệu:

– 200g dạ dày heo
– 2g bạch chỉ (một vị thuốc Bắc, tìm mua ở hiệu thuốc Bắc); 6 quả mứt táo; 10g gừng; 20g hành lá; 5g muối; 1 nhúm hạt tiêu trắng

Cách làm:

Bước 1: Gừng thái lát, hành lá cắt khúc.

Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước, thêm hành lá, gừng, dạ dày vào, đun trong 10 phút.

Bước 3: Vớt dạ dày ra, thái thành các miếng vừa ăn.

Bước 4: Cho khoảng 800ml nước vào trong nồi, rồi cho bạch chỉ, mứt táo và dạ dày heo vào. Đun liu riu trong 30-45 phút.

Sau đó thêm muối, hạt tiêu, nấu trong 5 phút thì tắt bếp.

Múc dạ dày hầm ra bát và thưởng thức ngay khi đang còn nóng nhé!

bao-tu-ham_14.11.15_8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm dạ dày hầm thảo quả!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version