Món pudding vừa chua vừa ngọt, lại thật thơm mềm, hấp dẫn lắm luôn đó!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 150g bột mì
– 225ml sữa
– 1 quả trứng
– 1 lòng đỏ trứng
– 50ml dầu thực vật
– Một ít muối
– Vài quả mận chín (mận Bắc)
– Mật ong, nước cốt chanh
– Sữa chua hoặc kem lạnh
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn thái mận thành lát rồi ngâm với nước cốt chanh cùng mật ong một lúc cho ngấm.
– Làm nóng lò nướng ở 220 độ C.
– Rây bột vào tô, sau đó thêm một ít muối. Tiếp tục thêm một quả trứng và lòng đỏ rồi trộn đều tất cả.
– Sau đó, đổ sữa vào từ từ rồi khuấy cho đến khi hỗn hợp thật đều.
– Chuẩn bị khuôn muffin, đổ khoảng 5ml dầu thực vật vào mỗi khuôn.
– Cho khuôn vào lò nướng đã được làm nóng, nướng trong khoảng 5 phút cho dầu nóng.
– Sau đó, lấy khuôn ra và cho phần hỗn hợp bột vào.
– Cuối cùng, bạn cho khuôn vào lò, nướng trong khoảng từ 20-25 phút đến khi bánh nở ra và chuyển màu vàng nâu.
– Dọn ra ăn kèm với mận và sữa chua.