Cắn miếng chả giò giòn tan trong miệng sẽ làm cho bé yêu của bạn vô cùng thích thú, món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng.
Nguyên liệu
– 200g thịt nạc xay
– 200g tôm thẻ
– 1 củ khoai lang
– 1 củ khoai môn
– 100g đậu xanh
– Hành, tỏi băm, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn
– Cà-rốt, cà chua trang trí
Cách làm
Bước 1: Tôm bóc vỏ cắt miếng trộn chung với thịt xay, cho muỗng hạt nêm, nước mắm.
Khoai lang, khoai môn gọt vỏ bào mỏng.
Đậu xanh luộc chín.
Bước 2: Cho dầu vào chảo cho khoai lang và khoai môn xào xào sơ cho nước mắm vào đảo đều thấm gia vị.
Bước 3: Cho hỗn hợp khoai đã xào vào thịt và đậu xanh, tiêu vào trộn đều.
Bước 4: Cho bánh tráng ra đĩa cho thịt vào cuộn lại.
Bước 5: Cho từng cuốn chả giò vào chảo chiên vàng đều.
Bước 6: Cà-rốt tỉa hình cây thông thể hiện mùa giáng sinh cho các con theo hào hứng vì món ăn bắt mắt.
Chúc mọi người một mùa giáng sinh an lành và hạnh phúc với món chả giò tôm thịt.