Trang chủ Nấu ăn Hướng dẫn làm gà nướng mật ong

Hướng dẫn làm gà nướng mật ong

Gà nướng – Màu vàng óng ả, thịt gà ngọt ngon là vị đặt trưng của món gà nướng thơm ngon, không chỉ người lớn mà các bé sẽ thích lắm đây.

ga-nuong-mat-ong_18.06.15_1

Nguyên liệu

– 2 đùi ga
– 1 muỗng súp
– 1 muỗng súp nước tương đen (hắc xì dầu)
– 1 muỗng nhỏ mật ong
– 3 tép tỏi băm thật nhuyễn
– 1 củ hành tím băm nhỏ
– 1 muỗng cà-phê hạt nêm
– 1 muỗng cà-phê bột điều hay bột paprika hoặc tương ớt Hàn Quốc
– Pha riêng 1 muỗng súp mật ong, 1 muỗng súp nước lạnh, 2 giọt chanh để phết lên da gà

Cách làm

Bước 1: Đùi gà các bạn rửa sạch với nước có pha chút xíu muối để gà thật sạch, sau đó rửa qua nước lạnh để ráo.

Bước 2: Cho hết gia vị phía trên vào để ướp gà, mang bao tay chà xát thật kĩ và để trong 2 tiếng để đùi gà thấm gia vị.

Bước 3: Mở lò nướng khoảng 200 độ C trước 10 phút cho lò nóng, xếp gà vào khay có lót giấy bạc, cho khay thịt gà vào ngăn giữa lò nướng và nướng trong vòng 20 phút.

Sau 20 phút thì lấy gà ra quét 1 lớp nước mật ong rồi nướng tiếp thêm 10 phút.
Qua 10 phút bạn lại quét 1 lớp mật ong nữa và cho khay gà ở ngăn thấp nhất nướng thêm 15 phút nữa là xong.
Bí quyết: Nhiệt độ mỗi lò mỗi khác nên bạn cố gắng điều chỉnh cho hợp lý nhé.

ga-nuong-mat-ong_18.06.15_1

Chúc các bạn thành công với món gà nướng mật ong óng ả thơm ngon nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version