Trang chủ Nấu ăn Cách làm cơm gà đút lò

Cách làm cơm gà đút lò

Cơm gà đút lò- Thịt mềm thơm, thấm đậm gia vị, hạt cơm rời thơm mùi bơ thật là quyến rũ. Bạn cùng trổ tài với món này nhé!

com-ga-dut-lo_18.06.15_8

Nguyên liệu

– 4 cái đùi ga nhỏ
– 1 muỗng súp mật ong
– 2 muỗng súp nước tương
– 1 muỗng súp đường nâu
– 3 tép tỏi
– 1/2 lon gạo
– 1/2 lon nước dùng ga
– 1/4 lon sữa tươi.
– 15g bơ

Cách làm

Bước 1: Đùi gà rửa sạch, để ráo hoặc thấm giấy cho khô. Gà để nguyên da sẽ béo hơn.
Ướp gà với mật ong, nước tương, đường và tỏi băm nhuyễn ít nhất 1 tiếng.

Bước 2: Bật lò nướng 200 độ C.
Vo gạo để ráo, bắc chảo nóng cho bơ chảy ra rồi cho gạo vào rang vàng, hạt gạo chuyển từ trong sang đục và hơi vàng là được.

Bước 3: Bắc 1 chảo khác, làm nóng dầu trong chảo. Chiên sơ đùi gà cho vàng đều mặt, lúc này không cần làm chín gà, chỉ cần chiên sơ thôi. Gà chiên vàng vớt ra để ráo dầu.

Bước 4: Sử dụng tô sứ chịu nhiệt để đút lò món cơm gà này. Dàn đều phần gạo đã rang xuống đáy tô, gắp gà bỏ lên trên.

Bước 5: Cho nước cốt gà và sữa tươi vào.
Đậy kín lại, đem đút lò trong vòng 1 tiếng. Lưu ý cẩn thận vì tô sứ sẽ rất nóng khi mang ra vào lò.

Bước 6: Cơm gà nấu như thế này khá dễ và hạt gạo lại không bị nát, thịt gà mềm và rất ngon. Nên dùng đùi gà sẽ ngon hơn là ức gà. Cơm gà dọn dùng nóng với cà chua và xà-lách.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version