Cải xoăn (curly kale) có nguồn gốc từ thời kỳ trung cổ, gần với họ bắp cải. Cải xoăn rất tốt cho sức khỏe, giàu calcium, vitamin C, có thể sử dụng trong việc giảm cân, loại bỏ độc tố lại ngăn ngừa ung thư nữa nhé.
Nguyên liệu
– 500g – 1 bó cải xoăn chừng
– 300g – 2 miếng ức gà
– 2 muỗng súp nước tương
– 1 muỗng súp mật ong
– 1 muỗng súp nước chanh
– 1 muỗng súp dầu mè
– 2 tép tỏi, băm nhuyễn
Cách làm
Bước 1: Ức gà rửa sạch, lau khô.
Bước 2: Ướp nguyên miếng với nước tương, mật ong, nước chanh, dầu mè, ướp ít nhất hai giờ.
Bước 3: Cải xoăn mua về tước lá ra khỏi cọng to chính giữa, cắt nhỏ chừng 3-4cm, rửa sạch, để ráo.
Bước 4: Bắc chảo nướng có rãnh lên bếp với lửa vừa to, làm nóng chừng 1 muỗng canh dầu, cho gà vào nướng chừng 20’, đảo mặt sau 10’. Gắp gà ra thớt, cắt miếng dày chừng 2-3cm
Phi tỏi thơm trong chảo sâu lòng, cho cải xoăn vào xào nhanh tay với lửa lớn. Không nên xào quá lâu cải xoăn sẽ bị úa màu đi và mềm oặt.
Vớt cải xoăn ra dĩa sâu lòng, sắp gà lên trên, dùng nóng với cơm trắng rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà xào cải xoắn nhé!