Trang chủ Làm mứt Hướng dẫn làm mứt dứa

Hướng dẫn làm mứt dứa

Măm cái này cùng bánh mì thì cứ gọi là tuyệt hảo, mới nghĩ đến thui đã thèm lắm rùi.

Nguyên liệu cần có:

– 1 quả dứa
– 1 chén nước ấm
– 2 chén đường
– 2 quả chanh

Cùng làm nhé:

Bước 1: Đầu tiên, các ấy gọt vỏ dứa sạch sẽ và thái lát mỏng.

mut-dua_02.12.14_1

Bước 2: Sau đó, mình cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Bước 3: Các ấy đổ vào chảo đun khoảng 20 phút và khuấy thường xuyên cho dứa trở nên mềm.

Bước 4: Cho thêm đường vào này.

Bước 5: Tiếp đó cho nước cốt chanh vào nữa.

Bước 6: Bạn tiếp tục đun khoảng 30 phút nữa đến khi có độ đặc sánh là được.

Bây giờ, chúng mình chỉ việc cho vào lọ và đậy kín bảo quản trong tủ lạnh, có thể dùng trong khoảng 3 tháng cơ đấy.

Vừa ngọt, vừa mềm, dẻo rất ngon các ấy ạ.

Ứa hết nước miếng rùi này..:)))

Chúc các bạn ngon miệng!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version