Trang chủ Làm mứt Hướng dẫn làm mứt kiwi thơm ngọt ngày Tết

Hướng dẫn làm mứt kiwi thơm ngọt ngày Tết

Món mứt kiwi chua ngọt nhẹ, căng bóng đẹp mắt, chỉ nhìn thôi đã mê mẩn rồi.

mut-kiwi_26.01.16_9

Chuẩn bị:

– 1kg kiwi tươi
– 500gr đường, 2 thìa muối, 1 cốc nước ép lá nếp đặc, 2 thìa muối, 1 thìa phèn chua

Tham khảo cách làm mứt kiwi dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Kiwi gọt vỏ, cắt miếng tròn có độ dày 3mm.

Sau đó, ngâm kiwi vào nước phèn chua trong thời gian 3 tiếng. Ngâm phèn xong, rửa lại thật sạch và rửa dưới vòi nước nhiều lần.

Bước 2: Tiếp theo, đem kiwi xếp ra phên phơi gió thoáng mát (hoặc nắng) trong 1 ngày để cho kiwi se mặt lại.

Bước 3: Ép lá nếp lấy nước cốt màu xanh để ngâm cùng kiwi đến khi kiwi thành mứt sẽ có màu xanh tự nhiên óng đẹp.

Bước 4: Ngâm nước ép đặc của lá nếp với đường cùng kiwi thêm 8 tiếng (làm mứt kiwi cần thời gian và kiên trì đổi lại sẽ là những miếng mứt căng mộng xanh mứt nhìn là muốn ăn ngay).

Bước 5: Cho kiwi sau khi ngâm đủ thời gian vào chảo có đế đầy và sên, khi nước đường ngầm cạn, đảo thật nhanh tay để cho đường kết tinh lại.

Bước 6: Sau khi đường kết tinh, xếp kiwi vào khay và cho vào lò sấy để sấy gió trong 2 tiếng làm kiwi được khô, hoặc để ngoài thoáng mát để mứt tự khô.

Món mứt kiwi của bạn đã hoàn thiện.

mut-kiwi_26.01.16_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt kiwi!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version