Năm nay, mình làm món này thay cho món bánh dẻo như mọi năm nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Vỏ bánh:
– 300gr bột gạo nếp + 200gr bột khoai mì (bột sắn lọc)
– 30gr đường
– 150ml nước ấm + 30ml dầu thực vật
– Phẩm thực phẩm màu đỏ
– Đậu xanh vàng (đậu xanh đã lọc bỏ vỏ)
– 150gr đường
– 30ml dầu thực vật
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Rửa sạch đậu xanh rùi bỏ vào ngâm nước qua 1 đêm. Sau đó, đem hấp với một ít lá dứa trong 15 – 20 phút cho đậu chín nhừ.
– Nghiền nát đậu rồi cho đường và dầu vào đảo trên bếp nhỏ lửa cho đến khi đường tan hết và thành hỗn hợp đặc sệt là được.
– Cho bột vào bát lớn cùng các nguyên liệu khác (trừ dầu ăn) vào rồi nhào thật đều thành khối nghen.
Bước 4:
– Chia bột thành từng miếng nhỏ rồi vo tròn lại. Nên bôi 1 ít dầu vào lòng bằng tay để bột không dính vào tay và khuôn bánh nhé!
– Cán mỏng bột ra rồi cho nhân vào trong nà.
– Viên tròn bánh lại rồi ép chặt vào khuôn cho thật khít nha!
– Cắt 1 miếng lá chuối nhỏ lót ở dưới rồi đem hấp trong khoảng 15 – 20 phút.