Trang chủ Thức uống Hướng dẫn làm si rô chanh bạc hà

Hướng dẫn làm si rô chanh bạc hà

Mùa hè mà được thưởng thức ly si rô chanh bạc hà thơm mát với đá thì quá tuyệt!

si-ro-chanh-bac-ha_13.11.15_6

Nguyên liệu:

– 400g đường
– 250ml nước
– 2 chén lá bạc hà, rửa sạch
– 2-3 quả chanh

Cách làm:

Bước 1: Chanh vắt lấy nước.

Bước 2: Cho đường và nước vào một chảo rồi đun sôi ở nhiệt độ trung bình. Vừa đun vừa khuấy đều để đường tan hoàn toàn.

Bước 3: Cho bạc hà và nước chanh vào khuấy tiếp. Đun sôi lăn tăn từ 5-6 phút.

Rồi tắt bếp, để si rô nguội.

Bạn có thể cho siro bạc hà vào một lọ thủy tinh, để tủ lạnh dùng trong 1 tuần. Khi uống, hòa si rô với nước, thêm đá rồi thưởng thức!

si-ro-chanh-bac-ha_13.11.15_6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với si rô chanh bạc hà!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version