Trang chủ Nấu ăn Hướng dẫn làm thịt quay chay

Hướng dẫn làm thịt quay chay

Nếu bạn sợ mỡ sẽ gây ngấy và không muốn ăn mặn trong những ngày đầu tháng hoặc rằm, bạn có thể học làm món thịt quay chay. Không những bề ngoài thật bắt mắt mà thịt quay chay còn có vị ngon y như thịt quay thật.

thit-quay-chay_27.06.15_1

Để làm thịt quay chay bạn cần những nguyên liệu sau đây:

– 1 chiếc bánh mì dài
– 150g chả lụa chay
– 50g bột năng
-100g dừa nạo
– 1/4 thìa ngũ vị hương
– 2 thìa dầu màu điều

Bước 1: Dừa nạo nhỏ rồi vắt lấy 1 bát nước cốt dừa. Cho bát cốt dừa lên bếp, thêm bột năng và quậy đều để tạo thành hỗn hợp bột cốt dừa đặc.

Bước 2: Bánh mì rạch ở giữa, moi sạch ruột bánh bên trong và dùng chày cán phẳng bánh.

Bước 3: Chả lụa chay cắt miếng dày 1.5 cm. Trải vỏ bánh mì ra trước, phết bột cốt dừa lên trên rồi đặt chả chay vào.

Bước 4: Gói miếng chả bằng lá chuối rồi cho vào nồi hấp 20 phút.

Bước 5: Hòa bột điều và ngũ vị hương thành một hỗn hợp màu vàng đẹp mắt rồi dùng chổi quét thực phẩm tạo màu đều lên miếng chả cho giống thịt quay.

Bước 6: Cho miếng thịt quay chay lên áp chảo cho vàng giòn.

Bước 7: Sau đó cắt miếng thịt quay thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Thịt quay chay cần có màu vàng đẹp mắt, giòn đều. Lớp mỡ từ bột cốt dừa phải dai, ngậy, trong. Các lớp bì, mỡ và phần thịt phải gắn kết với nhau thành một khối. Với cách làm thịt quay chay này, mọi người sẽ tưởng bạn đãi họ món thịt quay thật đấy! 😉

Ăn vào mới biết là thịt chay nhé! Nếu bạn sợ mỡ sẽ gây ngấy và không muốn ăn mặn trong những ngày đầu tháng hoặc rằm, bạn có thể học làm món thịt quat chay. Không những bề ngoài thật bắt mắt mà thịt quay chay còn có vị ngon y như thịt quay thật.

Chúc các bạn thực hiện món thịt quay chay thật ngon nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version