Trang chủ Nấu ăn Hướng dẫn làm xíu mại nhân tôm thịt

Hướng dẫn làm xíu mại nhân tôm thịt

Món xíu mại nóng hổi, thơm ngon, đầy quyến rũ thế này chẳng ai có thể chối từ!

Xíu mại là một trong những món ăn điểm tâm tức là món ăn sáng (Dim sum) của người Trung Quốc. Xíu mại rất dễ làm lại thơm ngon, bổ dưỡng chị em hãy thử nhé!

xiu-mai-tom-thit_15.07.15_9

Nguyên liệu:

Đối với thịt và tẩm ướp

– 230g thịt lợn
– 1 ¼ muỗng cà phê đường; ¼ muỗng cà phê hạt tiêu trắng xay; 1 muỗng cà phê bột bắp; 1 muỗng canh rượu nấu ăn (1 muỗng canh = 15ml); 1 muỗng cà phê xì dầu; 3 muỗng canh nước; 1 muỗng cà phê dầu mè

Đối với tôm

– 225g tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, xắt nhỏ; ¼ muỗng cà phê muối; ½ muỗng cà phê dầu ăn

Để hoàn thiện xíu mại

– 3 nấm mỡ, rửa sạch, thái nhỏ; 2 lát gừng, mài nhỏ; 2 nhánh hành lá, thái rất nhỏ; 2 muỗng cà phê dầu hào; 16-20 vỏ bánh xíu mại, hình tròn; hạt đậu Hà Lan đông lạnh

Cách làm:

Bước 1: Trộn thịt lợn xay với tất cả các nguyên liệu để ướp thịt. Trộn trong 5 phút để thịt ngấm gia vị.

– Trong một bát khác, trộn tôm xắt nhỏ với muối và dầu. Trộn trong 1 phút rồi cho vào tủ lạnh đợi khi hoàn thành các nguyên liệu khác.

– Cắt nhỏ nấm, gừng và hành lá. Cho chúng vào trong bát hỗn hợp thịt cùng với hỗn hợp tôm. Thêm dầu hào vào bát và khuấy đều theo 1 hướng trong 5 phút.

Bước 2: Chuẩn bị nồi hấp. Phết một ít dầu xuống đáy khay hấp để chống dính khi hấp bánh.

Bước 3: Thấm một ít nước lên vỏ bánh cho ẩm nếu vỏ bánh hơi khô, xúc một ít nhân bánh vào giữa vỏ sau đó nhẹ nhàng bóp vỏ bánh lại như trong hình.

Thêm đậu Hà Lan lên trên để trang trí sau đó đặt bánh vào nồi để hấp. Đặt các miếng xíu mại cách nhau khoảng 2.5cm.

Hấp xíu mại khoảng 12 phút ở nhiệt độ trung bình đến nhiệt độ cao. Khi hấp chín, ăn xíu mại khi đang còn nóng.

xiu-mai-tom-thit_15.07.15_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm xíu mại nhân tôm thịt hấp!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version