Áp dụng cách này cho món kem caramel của teen miền Bắc hay món bánh flan của teen miền Nam đều được nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 80gr hạt dẻ cười đã tách vỏ (dùng loại không có muối)
– 80gr đường
– 500ml sữa tươi (không đường)
– 3 lòng đỏ trứng
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Trước tiên, ta cần xay nhuyễn đường với hạt dẻ này.
– Tiếp đó, cho hạt dẻ và sữa vào nồi đun sôi. Chú ý khuấy đều trong khi đun để hạt dẻ không bị lắng xuống đáy và cháy khét.
– Giờ mình chỉ lọc lấy phần sữa đã đun thôi nhé!
– Đánh tan 3 lòng đỏ trứng rùi cho vào trộn đều với sữa này. Các bạn không nên đánh mạnh tay quá, bọt được tạo ra sẽ làm kem không mịn đấy!
– Chia hỗn hợp vào từng chén nhỏ rồi đem nướng cách thủy hoặc hấp cách thủy đến khi chín nè. Nướng ở 180 độ C trong khoảng 20′ – 30′ nghen.
– Chúng mình cần làm lạnh kem ít nhất 4 tiếng. Sau đó, trước khi ăn thì lấy ra, rắc đường lên và đốt thì mới đúng kiểu Brulee nhé!