Một món ăn vặt vừa ngon vừa mát cho ngày Tết nắng nóng ở miền Nam nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 2kg dưa lưới
– 30ml nước cốt chanh
– 60g đường
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Đầu tiên, chúng mình cắt dưa lưới thành từng khối nhỏ.
– Chuẩn bị một bình xay sinh tố lớn, đổ nước cốt chanh vào.
– Thêm đường vào nữa nhé!
– Cho dưa lưới vào máy xay rồi xay nhuyễn tất cả ra.
– Đổ hỗn hợp qua rây để lọc lấy nước trong.
– Cho hỗn hợp ra một khay thủy tinh rồi cho vào tủ lạnh ngăn đá.
– Sau một giờ, lấy hỗn hợp ra và dùng nĩa (dĩa) cào tơi lên, sau đó cho lại vào tủ lạnh. Tiếp tục lặp lại sau mỗi 20 phút cho đến khi toàn bộ hỗn hợp tơi đều.