Trang chủ Nấu ăn Khéo tay làm nước sốt dâu tây

Khéo tay làm nước sốt dâu tây

Sốt dâu dùng để ăn sáng chung với bánh mì, hoặc khi khát có thể pha một ly nước dâu nguyên chất để giải khát, vừa tiện lợi và ngon hơn khi tự làm ở nhà.

kheo-tay-lam-nuoc-sot-dau-tay-1

Nguyên liệu:

+ 1,5 kg dâu tươi.
+ 200-250gram đường (gia giảm theo độ ngọt theo ý muốn).
+ Xíu muối.

Cách làm:

Dâu tươi mua về rửa sạch cắt bỏ phần cuống được 1,5kg dâu chia làm 2 phần.

1 phần khoảng 300gr dâu cho vào máy xay nhuyễn. Phần còn lại giữ nguyên.

Đặt nồi lên bếp cho phần dâu đã xay vào nấu lửa nhỏ. Khi nước sốt dâu đã sôi li ti thì cho đường vào khuấy đều.

Đường tan, trút toàn bộ phần dâu còn nguyên trái cho vào cũng nấu lửa nhỏ. Dùng muỗng gỗ khuấy nhẹ để dâu không bị nát.

Khi trái dâu đã mềm, nước sốt đã sánh đặc cho xíu muối vào để cân bằng độ ngọt. Tắt bếp.

Sốt dâu nguội cho vào lọ đựng và để tủ lạnh dùng dần.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version