Trang chủ Nấu ăn Khoai tây nướng lá basil

Khoai tây nướng lá basil

Miếng khoai ngọt bùi, thơm mùi bơ, đậm vị mặn mòi của muối biến quện lẫn vị tiêu xay mới. Món ăn đã tạo nên hương vị rất đặc trưng của món khoai tây xứ Catalan, ngọt giòn mà quyến rũ.

img_555

Nguyên liệu

Khoai tây 500gm
Muối hạt 1nhúm
Bơ 1tsp
Dầu olive 1tbsp
Lá basil vàicành
Tiêu sọ 1ít

Các bước thực hiện

Khoai tây mới rửa sạch vỏ, không gọt vỏ, bổ tư hình miếng cau
Đun sôi nước, cho chút muối hạt chần qua khoai
Bật lò nướng 250 độC, cho khoai vào khay, rắc chút muối xóc đều, rưới dầu olive vào khay khoai.
Nướng khoai trong lò khoảng 18-20 phút khi khoai chín vàng, các cạnh hơi xém thì cho lá basil bằm nhỏ vào. Nướng thêm 1 phút nữa thò bỏ khoai ra khỏi lò. Xóc khoai đều với bơ.
Xay hạt tiêu đều lên khoai.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version