Trang chủ Nấu ăn Kích thích vị giác, ăn cơm thật ngon với thịt viên sốt...

Kích thích vị giác, ăn cơm thật ngon với thịt viên sốt chua ngọt

Trong tiết trời lành lạnh hay khi khẩu vị có cảm giác nhàm chán, kém ăn thì hương vị của món thịt viên sốt chua ngọt sẽ giúp kích thích vị giác rất tốt đấy!

Nguyên liệu:

  • 200g thịt lợn băm.
  • Dầu để chiên.

Nguyên liệu ướp thịt lợn:

  • Xíu muối.
  • ½ muỗng canh nước tương nhạt.
  • ½ muỗng canh dầu mè.

Nước gừng, tỏi, hành lá:

  • 1 tép tỏi băm nhỏ.
  • 1 miếng gừng băm nhỏ.
  • 1 cây hành lá.
  • 2-3 muỗng canh nước ấm.

Nguyên liệu làm nước sốt chua ngọt:

  • 2 muỗng canh nước sốt cà chua.
  • 4 muỗng canh nước.
  • 1 muỗng cafe giấm gạo.
  • 1 muỗng cafe đường.
  • 3 muỗng cafe bột bắp.

Cách làm:

Bước 1:

kich-thich-vi-giac-an-com-that-ngon-voi-thit-vien-sot-chua-ngot-1

Xắt nhỏ hành lá, gừng, tỏi, sau đó đem ngâm với 3 muỗng canh nước ấm. Trong một bát khác, trộn đều tất cả các thành phần làm sốt chua ngọt.

Bước 2:

Ướp thịt băm với một nhúm nhỏ muối, nước tương nhạt và dầu mè.

Bước 3:

Múc một muỗng thịt và viên chúng thành những viên tròn đường kính chừng 4 – 5cm. Đập viên thịt nhiều lần giữa hai lòng bàn tay để viên thịt trở nên dẻo dính hơn. Nếu bạn cảm thấy thịt lợn hơi dính, bạn có nhúng tay vào nước sạch hoặc đeo bao tay thực phẩm khi làm.

Bước 4:

Làm nóng chảo với khoảng 4 muỗng canh dầu ăn. Chờ dầu nóng, lần lượt thả từng viên thịt vào chiên cho vàng đều hai mặt. Nhớ nhẹ nhàng khi lật viên thịt trong quá trình chiên để tránh làm vỡ, nát chúng nhé! Gắp những viên thịt đã nâu vàng ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Bước 5:

Đổ hỗn hợp nước sốt chua ngọt và đun nóng.

Bước 6:

Khi hỗn hợp sôi nhẹ, bạn bắt đầu trút thịt viên vào rim trong sốt. Tiếp tục đun thêm khoảng 1 – 2 phút cho đến khi nước sốt hơi sánh đặc lại và áo đều một lớp mỏng trên mỗi viên thịt thì tắt bếp. Gắp thịt ra đĩa sâu lòng, rưới nước sốt và ít hành lá thái nhỏ lên trên. Dùng nóng.

Thành phẩm:

Với thịt viên sốt chua ngọt, bạn có thể nếm trọn cái cảm giác vừa đậm đà, thơm nức mũi của thịt viên bên trong, lại vừa tận hưởng cái chua chua dìu dịu pha lẫn cái ngọt ngào của nước sốt óng ả áo mỏng bên ngoài.

Hương vị chua ngọt hài hòa của món ăn được khá nhiều người yêu thích. Đặc biệt là trong tiết trời lành lạnh hay khi khẩu vị có cảm giác nhàm chán, kém ăn thì hương vị này giúp kích thích vị giác rất tốt.

Bạn có thể dùng món ăn ngay với cơm nóng rất hao cơm, ăn kèm với bún, rau sống thành món ăn nhẹ hay kẹp bánh mỳ cũng rất tuyệt đấy!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt viên sốt chua ngọt nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version