Ngọt, đắng, béo… sẽ chẳng thể nào từ chối các bạn nhỉ?
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 225ml whipping cream (kem sữa tươi)
– 225ml sữa tươi nguyên kem (whole milk)
– 55g đường
– 5g muối
– 5ml vanilla
– 300g chocolate sữa
– 90g chocolate đắng
– 5 quả trứng gà
Bước 1:
– Cho bơ, sữa, kem, đường và muồi vào nồi rồi đun nóng.
– Đập 5 lòng đỏ trứng vào 1 tô.
– Đổ từ từ sữa nóng vào trứng và đánh đều.
– Đổ hỗn hợp trứng sữa trở lại nồi rồi dắc lên bếp và đun ở lửa vừa.
– Trong lúc đun, các bạn dùng thìa gỗ khuấy nhẹ nhàng, liên tục trong vòng 4 phút nhé!
– Cho phần chocolate đã cắt nhỏ vào tô lớn và đổ hỗn hợp nóng lên trên để chocolate chảy ra. Sau đó, mình cho thêm vanilla vào.
– Cho hỗn hợp vào máy xay và xay thật nhuyễn trong vòng 1 phút.
– Sau khi xay xong, mình đổ hỗn hợp ra cốc nhỏ, đợi nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh trong 2 giờ đồng hồ là đã có thể ăn được rồi.