Nước dùng từ xương chim ngọt không kém nước dùng từ xương lợn, thịt chim chín tới thơm mềm đậm vị làm nên một món ngon khó lòng cưỡng lại dù đang giảm cân.
Nguyên liệu
- 2 con chim bồ câu
- 150 g miến
- Rau răm, húng đỏ, rau răm, mùi tàu
- Hành lá, hành khô, nấm hương.
- Ớt, tiêu, hạt nêm, nước mắm, mì chính.
Cách làm
Chim câu làm sạch chặt miếng vừa ăn. Nhặt riêng cánh chân, xương cổ, xương cục ra, phần nạc, đùi để riêng. Ướp cả hai loại với hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu 20 phút
Các loại rau rửa sạch, thái nhỏ
Phi thơm hành khô, cho phần xương chim câu, nấm hương đã ngâm vào xào săn, nêm gia vị vừa vặn rồi chế nước sôi đủ dùng. Đập thêm 3 củ hành khô vào cho thơm nước.
Hớt bọt bằng dụng cụ lọc sẽ không bị mất nước sánh vàng thịt chim tiết ra.
Phần thịt chim trộn thêm chút dầu ăn rồi cho vào nướng 180 độ trong nồi chiên không dầu khoảng20-25 phút để thịt chim vàng thơm. (hoặc rán bằng chảo thông thường cho vàng).