Trang chủ Mẹo vặt Làm thế nào để khỏi bị bỏng khi sơ chế ớt?

Làm thế nào để khỏi bị bỏng khi sơ chế ớt?

Ớt là loại gia vị quen thuộc được dùng nhiều trong việc chế biến các món ăn. Tuy nhiên, có một vấn đề mà các bà nội trợ thường gặp phải, đó chính là nếu để ớt dính vào tay hay bắn vào mắt thì sẽ không hay chút nào. Vậy phải làm sao để tránh khỏi những “rắc rối” đó?

ot-3-4Khi bị ớt dính vào tay hay bắn vào mắt, bạn có thể làm theo những cách sau để khỏi bị bỏng rát:

– Xoa tro bếp hoặc đường cát vào chỗ tay bị cay sau đó dùng nước và xà bông rửa sạch.

– Lấy một ít rượu hay dấm thoa vào chỗ bị cay, tay sẽ không bỏng rát và nóng nữa.

– Nếu trong nhà có sữa chua, bạn hãy lấy một ít đắp ngay vào chỗ bị ớt dính vào.

– Bạn cũng có thể ngâm tay vào nước ấm.

Nếu không may bị ớt bắn vào mắt, bạn hãy lấy một ít bã chè tươi đã nấu trong ấm (nếu không có bã chè tươi thì dùng bã trà cũng được) đem đắp vào mắt, một lát sau sẽ mắt bạn sẽ cảm thấy đỡ hơn.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version