Lava cake là loại bánh có nhân chảy, tương đối khó làm. Cùng tham khảo công thức Lava cake nhân trà xanh nhé!
Những nguyên liệu cần cho Lava cake:
– 80g chocolate đen
– 40g bơ tan chảy
– 40g đường
– 8g bột trà xanh (matcha)
– 25g bột mì
– 2 quả trứng, 1 lòng đỏ trứng
– 5ml tinh chất vani
Cách làm bánh Lava cake như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn làm nóng lò ở 200 độ C.
– Cắt vụn chocolate rồi đun cách thủy cùng bơ để được hỗn hợp chocolate nóng chảy.
– Đánh tan trứng rồi trộn đều với bột mì, thêm 1/2 hỗn hợp chocolate ở bước 1 vào trộn đều.
– Với phần chocolate còn lại, bạn cho thêm bột trà xanh rồi trộn đều đến khi được hỗn hợp sánh mịn.
Mách nhỏ: để lên được màu trà xanh đẹp, bạn nên thay chocolate đen bằng chocolate trắng.
– Cho lòng trắng trứng, đường và vani vào tô lớn rồi đánh cho đến khi bông cứng.
– Trộn hỗn hợp lòng trắng trứng vừa đánh với hỗn hợp chocolate ở bước 2. Để trộn dễ dàng hơn, bạn nên chia hỗn hợp lòng trắng trứng làm 3 phần rồi trộn lần lượt từng phần nhé!
– Bạn cho 2 phần bột vào 2 túi bắt riêng để dễ chia lớp, lót 1 lớp giấy nến trong khuôn hình trụ rồi bắt đầu bơm bột vào khuôn. Bạn bắt đầu bơm 1 lớp chocolate ở dưới.
– Tiếp theo, bạn bơm 1 lớp hỗn hợp trà xanh rồi 1 lớp chocolate lên trên cùng.
– Sau khi cho bột vào khuôn, bạn giữ lạnh trong khoảng 30 phút rồi mới đem nướng.
– Nướng bánh trong khoảng 8-9 phút. Bạn chú ý canh chừng trong lúc nướng: khi bánh sắp chín, vỏ bánh sẽ chuyển từ ướt sang mịn. Bánh chín khi mặt bánh đều màu, nếu chạm vào là sẽ thấy vừa đủ độ khô.
– Mỗi mẻ bánh sẽ có thời gian nướng hơi lệch nhau nên bạn phải chú ý canh thật cẩn thận. Khi nướng xong, bạn chờ khoảng 10 phút rồi mới thưởng thức nhé!