Trang chủ Làm bánh Lemuel Benedict – Bánh xốp nướng đến từ năm 1894

Lemuel Benedict – Bánh xốp nướng đến từ năm 1894

Một kiểu bánh cực đơn giản được làm bằng chảo và là thứ hoàn hảo để thay thế cho bánh mỳ.

Đã có rất nhiều câu chuyện kể về nguồn gốc cái tên “Lemuel Benedict”, có nơi thì nói rằng đó là tên của một vị đầu bếp – người đã làm ra chiếc bánh này, nhưng cũng có nơi lại nói rằng đó là tên của một nhà môi giới đã về hưu ở phố Wall – người đã đặt chiếc bánh khi vào khách sạn Waldorf năm 1894. Và dù có nguồn gốc như thế nào đi nữa thì đây cũng là một món ngon nên thử ít nhất một lần trong đời.

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 250gr bột mỳ + 5gr muối
– 10gr men nở
– 8ml mật ong + 150ml sữa
– 15gr bơ (để mềm)
– Trứng
– Thịt hun khói
– Sốt Hollandaise

banh-14-11Đến phần hành động này:

Bước 1:
 
– Nhào kĩ bột mỳ với muối, men nở, sữa, mật ong và bơ này. Các bạn nên trộn đều các nguyên liệu khô trước, rồi trộn đều các nguyên liệu ướt. Sau đó mới trộn hai hỗn hợp vào với nhau thì mọi thứ sẽ được đều hơn đấy.

Bước 2:

– Chia bột thành từng nắm nhỏ cỡ nửa nắm tay rùi ủ bột trong khoảng 4 tiếng nhé! Chú ý để bột ở nơi có không khí ấm và che đậy cẩn thận nghen.

Bước 3:
 
– Để chảo thật nóng ở lửa vừa rồi cho bánh vào “nướng” này. Chúng mình chỉ cần nướng vàng hai mặt bánh là được.

 
Bước 4:
 
– Khi bánh đã chín, các bạn cắt đôi bánh ra.

Bước 5:

– Sau đó, mình chỉ cần xếp thịt hun khói nướng (hoặc rán) cùng trứng luộc và rưới nước sốt lên trên là có thể ăn được rồi.

Vậy là món ăn hấp dẫn đã sẵn sàng rồi!

Hollandaise là loại nước sốt làm từ lòng đỏ trứng, nước cốt chanh và bơ các bạn nha!

Chỉ tưởng tượng thôi đã thấy nó ngon lắm rồi í!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version