Trang chủ Nấu ăn Món ăn ngày Valentine: Dâu tây bọc sô cô la

Món ăn ngày Valentine: Dâu tây bọc sô cô la

Nhân ngày lễ tình yêu, xin mách bạn cách làm món quả dâu tây bọc sô cô la. Món này cực kỳ dễ làm vì không cần lò nướng hay bất cứ dụng cụ phức tạp nào cả. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, hãy “rủ” các bé làm cùng, hẳn chúng sẽ vô cùng thích thú. Nếu chỉ có bạn và người ấy thì đây là một gợi ý cho món nhấm nháp tuyệt vời trong buổi hẹn hò lãng mạn bên nhau.

Công thức cực kỳ dễ làm này với đúng 2 nguyên liệu cơ bản đơn giản: sô cô la và dâu tây.

mon-an-ngay-valentine-dau-tay-boc-so-co-la-1

Điều hay nhất là bạn có thể chuẩn bị trước các nguyên liệu cho món này từ 1-2 ngày trước.

Nguyên liệu:

– 450g sô cô la chip (hay thanh sô cô la bẻ vụn).
– 450g quả dâu tây tươi còn nguyên lá.
– Lạc rang đập dập (thành phần không bắt buộc).

Thực hiện:

1. Rửa sạch dâu tây và thấm khô với giấy ăn (bước này rất quan trọng, vì nếu quả vẫn còn ướt, thì sô cô la sẽ không “bọc” ngoài quả dâu được.

2. Bạn làm tan mềm sô cô la trong lò vi sóng (mỗi lần chỉ bấm 30 giây, quấy bằng thìa, bấm tiếp 30 giây… cứ như thế cho đến khi sô cô la tan mịn).

3. Cầm phần cuống có lá của quả dâu, cẩn thận nhúng từng quả vào bát sô cô la và để lên đĩa đã trải giấy nướng bánh để không bị dính sô cô la. Lúc này, nếu bạn dùng lạc rang dập vụn, hãy rắc lạc lên.

4. Để vào tủ lạnh ít nhất 30 phút cho sô cô la cứng lại sẽ ngon hơn.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version