Trang chủ Nấu ăn Món chay bầu chiên xốt cà

Món chay bầu chiên xốt cà

Nguyên liệu cho món chay bầu chiên xốt cà:

– 1/3 trái bầu lấy phần gần cuốn, vì nó ít ruột, chiên không sợ bị teo.– 2 muỗng canh dầu để chiên.
– 2 trái cà chua, cắt hạt lựu.
– Muối, đường, nước tương, tiêu.

mon-chay-bau-chien-xot-ca

Cách làm :

Bắt chảo dầu, chiên bầu vàng 1 bên, rồi trở qua bên kia chiên vàng.
Cho ra dĩa.
Nếu còn dầu trong chảo thì chắt ra chén, để lại 1 chút xíu để xốt cà. Để chảo nóng cho cà vô, xào khoảng 3 tới 5 phút, cho cà mềm, rút bớt nước, sệt lại, nêm đường, muối, nước tương cho vừa ăn.
Đổ cà xốt lên dĩa bầu, rắc tiêu.
Ăn với cơm nóng, bắt lắm.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version