Vật liệu cho món chay khô chiên phồng:
– Sườn non chay loại khô.
– Nước tương, nước màu thắng.– Chao đỏ.
– Bột nêm, tiêu, đường, xi-rô cây thích.
Thực hiện món chay:
Sườn non chay khô ngâm mềm,cắt lát mỏng làm 2 rồi cắt lại làm 4. Ướp với nước tương, không đủ đậm thì cho thêm nước màu thắng, chao đỏ, bột nêm, tiêu, đường, xi-rô.
Xong, chiên chiên ngập dầu cho giòn. Chiên 1 lần thì giòn, nhưng sau sẽ mềm.
Khi ăn cho lên 1 cái khăn giấy cho vào lò vi ba cho 20 giây thì nó sẽ nóng lên, và mềm nhưng khi nguội thì sẽ giòn.