Trang chủ Nấu ăn Món chay Phù trúc om nấm

Món chay Phù trúc om nấm

Nguyên liệu :

– 100gr (7/8 chén) nấm hương.
– 100gr (7/8 chén) măng tươi.
– 1 gói váng đậu (hay còn gọi là phù trúc).
– 120ml (1/2 chén) xì dầu.
– Một ít dầu vừng (dầu mè).
– 50gr (khoảng 1/2 chén) đường.
– 120ml (1/2 chén) nước.

phu-truc-om-nam

Thực hiện :

Bước 1:

Ngâm mềm nấm rồi thái nhỏ.
Thái măng thành những miếng nhỏ dài cỡ như nấm rồi cho vào luộc qua.

Bước 2:

Ngâm mềm váng đậu.
Tẩm ướp một nửa số váng đậu với dầu vừng.

Bước 3:

Xếp một ít váng đậu đã tẩm ướp lên miếng váng đậu đã ngâm mềm.
Rải đều măng và nấm lên trên.

Bước 4:

Cuộn thật chặt váng đậu lại.
Cuộn thêm một lớp váng đậu nữa ở ngoài cho đẹp.
Nhớ rắc một chút bột ngô vào đầu miếng váng đậu cho dính rồi hãy cuộn vào hết.

Bước 5:

Rán vàng. Sau đó cho xì dầu, đường, nước vào và đun trong khoảng 10 phút, sao cho váng đậu ngấm đều xì dầu là được.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version