Sườn xào chua ngọt từ măng khô ngon lành mà thanh đạm. Dịp cuối tuần làm món chay từ măng khô cho cả nhà cùng thưởng thức.
Nguyên liệu:
– Măng khô
– Cùi dừa
– Bột mì
– Cà chua
– Hành, tỏi, ngũ vị hương
Thực hiện:
– Măng khô sau khi được ngâm, luộc mềm thì các bạn thái thành những lát mỏng to bằng bao diêm nhé!
– Tẩm ướp măng với muối, bột nêm, đường, đầu ăn và ngũ vị hương. Thời gian để cho măng ngấm ít nhất là nửa tiếng.
– Với dừa cũng cắt thành những miếng mỏng và chỉ dài hơn miếng măng một chút thôi
– Pha bột mì với một chút nước để hơi sền sệt.
Mách nhỏ: thay bột mì bằng bột năng thì khi rán lên phần bột sẽ trong trong giống y như mỡ của miếng sườn.
– Cho một ít bột lên miếng măng.
– Rồi đặt dừa lên và thêm một chút bột nữa nè.
– Đặt nốt miếng măng nữa lên trên.
– Để chảo nóng, sau đó cho “sườn” vào rán vàng đều 2 mặt.
– Thái nhỏ cà chua rồi đun cùng hành tỏi phi thơm để làm nước sốt. Các bạn nhớ nêm nếm đường, muối cho sốt ngon.