Thưởng thức những viên khoai tây nhồi thịt mềm trong, giòn ngoài thơm nức chấm với chút tương ớt cay cay vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– 200g thịt bò băm nhỏ
– 4 củ khoai tây to; 1 quả ớt chuông xanh; 1 quả ớt chuông đỏ; 1 củ hành tây; vài tép tỏi
– Hạt tiêu, gia vị (tùy ý)
Tẩm:
– 2 quả trứng gà
– Bột chiên giòn
– Bột chiên xù hoặc vụn bánh mì
– Dầu ăn để chiên
Cách làm:
Bước 1:
– Khoai tây gọt vỏ, cho vào luộc hoặc hấp chín. Sau đó dùng muôi hoặc thìa dầm nhuyễn.
– Ớt chuông bỏ lõi, cắt thành các miếng nhỏ. Hành tây gọt vỏ cắt nhỏ. Tỏi băm nhỏ.
– Cho ớt chuông vào máy xay xay nhỏ rồi để ra bát riêng. Hành tây xay nhỏ.
Bước 2: Thịt bò cho vào chảo xào đều với một chút dầu ăn. Thêm hành tây, tỏi vào xào, nếu hành tây ra nước thì bạn có thể gạn bỏ nước ra. Khi hành tây có màu trong, thêm ớt đỏ và xanh vào, xào tiếp. Bạn có thể thêm ít gia vị như bột canh, hạt tiêu tùy ý.
Bước 3: Khi các nguyên liệu chín, chuẩn bị viên khoai tây.
– Đập trứng ra bát, đánh đều. Đổ bột chiên giòn, bột chiên xù ra các bát riêng.
Bước 4: Lấy khoai tây nghiền ra tay, ấn dẹt. Dùng thìa xúc ít hỗn hợp nguyên liệu làm nhân vào, rồi viên tròn lại.
Bước 5: Lăn viên khoai tây vào bát bột chiên giòn rồi nhúng vào bát trứng, sau đó lăn qua lớp chiên xù hoặc vụn bánh mì.
Bước 6: Lúc này, nếu có thời gian, bạn nên để các viên khoai tây này vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ để viên khoai tây cứng. Nếu không có thời gian bạn có thể chiên luôn cũng được nhưng khoai có thể dễ vỡ hơn.
Đun nóng dầu ăn trong chảo sâu lòng, cho khoai tây vào chiên từ 3-5 phút cho đến khi các viên khoai tây có màu vàng nâu là được.