Trang chủ Nấu ăn Mousse quả mâm xôi thơm lành, ngon ngất ngây

Mousse quả mâm xôi thơm lành, ngon ngất ngây

Sắp tới những ngày hè nắng nóng, chắc chắn món mousse quả mâm xôi với sắc hồng hấp dẫn và vị chua chua ngọt ngọt cực mát sẽ là món tráng miệng vô cùng tuyệt vời cho cả gia đình đấy.

Phần mousse mâm xôi:

+ 200ml kem tươi (whipping cream).
+ 40ml nước cốt dừa.
+ 20g đường.
+ 1 lá rưỡi gelatine (1,6g/1 lá).
+ 120g nước quả mâm xôi đã xay nhuyễn rồi lọc qua rây bỏ hạt (xay từ 200g đến 250g quả mâm xôi).

Ngâm gelatine trong nước lạnh. Kem tươi, nước cốt dừa và đường đánh lên cho bông.

Cho nước quả mâm xôi đã lọc qua rây (120g) vào nồi nhỏ nấu lên cho ấm. Nhắc nồi ra khỏi bếp và cho gelatine vào, khuấy đều. Sau đó cho từng ít một hỗn hợp kem tươi vào và trộn từ dưới lên. Sau khi tất cả hoà quyện, múc hỗn hợp đổ vào khuôn và cho vào ngăn đá khoảng 4 tiếng.

mousse-qua-mam-xoi-thom-lanh-ngon-ngat-ngay-1

Phần bánh:

+ 140g bột mì đa dụng.
+ 35g đường bột.
+ 10g bột hạnh nhân.
+ 10g dừa sấy khô.
+ Một chút muối.
+ 100g bơ nhạt nhiệt độ phòng.
+ 1 lòng đỏ trứng.

Trộn tất cả các nguyên liệu cùng nhau cho đều (bằng tay). Sau đó bọc khối bột lại bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Tiếp đó, đem khối bột ra cán mỏng dày khoảng 3-4mm, rồi dùng cutter hình trái tim cắt bột ra.

Bật lò nướng 180 độ C. Cho bột đã cắt lên khay nướng có lót giấy nến, rồi cho vào lò nướng khoảng 8 phút hoặc tới khi bánh chín vàng nâu.

Phần phủ mousse:

+ 60g glucose syrup (có thể thay bằng mạch nha).
+ 60g đường.
+ 30ml nước.
+ 60g chocolate trắng.
+ 45g sữa đặc.
+ 2 lá gelatine.
+ Một ít màu đỏ thực phẩm.

Gelatine ngâm nước lạnh. Chocolate trắng cắt nhỏ.

Cho sữa đặc vào lò vi sóng quay cho ấm rồi cho gelatine vào khuấy đều. Tiếp tục đổ hỗn hợp lên phần chocolate trắng đã cắt nhỏ khi nãy.

Đun nước, đường, syrup, trong nồi nhỏ cho nóng và đường tan hoàn toàn. Nhắc nồi ra khỏi bếp và cho từ từ vào hỗn hợp chocolate, thêm một ít màu thực phẩm, dùng máy xay cầm tay, xay cho tất cả hoà quyện. Để nguội bớt.

Mang những khuôn mousse trong tủ đá ra đặt lên khay lưới, rưới hỗn hợp lên mặt mousse sao cho phủ toàn bộ mặt và thành mousse.

Đặt mousse lên mặt bánh đã nướng để nguội, rắc một ít dừa sấy khô ở chân mousse và trang trí tùy thích.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version