Trang chủ Nấu ăn Mực hấp cay

Mực hấp cay

Nguyên liệu:

– 200 gr mực tươi đã được làm sẵn.
– 1 trái ớt sừng thái miếng; 2 nhánh hành tây thái khúc; 1 miếng gừng thái sợi; 1 muỗng canh tương ớt đỏ Hàn Quốc; 1 muỗng canh rượu trắng nấu ăn; 1 muỗng cà phê bột bắp.
– 1/2 muỗng cà phê dầu mè; 1 chút xíu muối; 1 chút xíu đường.

nham-nhi-muc-hap-cay-ngay-ma

Thực hiện:

Bước 1: Mực rửa sạch thái khúc vảy rồng và thái miếng đừng quá nhỏ.

Bước 2: Cho mực vào tô cùng với các gia vị trộn thật đều.

Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi, sau đó cho tô mực vào hấp khoảng 7-8 phút là mực chín. Cho mực hấp cay ra đĩa và thưởng thức.

Ghi chú: Đừng hấp quá lâu mực sẽ dai cứng không ngon. Món này rất thích hợp với các bạn kiêng mỡ, sợ tăng cân.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version