Trang chủ Nấu ăn Cách làm gỏi bắp chuối pha mắm ớt

Cách làm gỏi bắp chuối pha mắm ớt

Gỏi bắp chuối pha mắm ớt là món ăn thanh mát phù hợp với mâm cơm mùa nắng nóng. Cùng vào bếp chế biến món ăn dân dã này nhé!

Nguyên liệu:

+ 1 bắp chuối.
+ 250g thịt ba chỉ.
+ 1 quả dưa chuột.
+ Rau thơm.
+ Đậu phộng.
+ ½ muỗng cà phê muối.
+ 2 muỗng nước mắm.
+ 1 muỗng đường.
+ 1 muỗng nước cốt chanh.
+ 1 muỗng tỏi ớt.
+ Chanh, muối.

Cách làm:

– Bắp chuối xắt mỏng, ngâm ngay với nước muối loãng vắt miếng chanh để bắp chuối được trắng.

ngon-tuyet-dinh-goi-bap-chuoi-pha-mam-ot-1

– Thịt ba chỉ luộc cùng ½ muỗng cà phê muối. Khi thịt chín vớt ra cắt miếng mỏng vừa ăn, trộn thịt với 1 muỗng cà phê bột canh.

– Pha hỗn hợp trộn gỏi gồm: 2 muỗng nước mắm; 1 muỗng đường; 1 muỗng nước cốt chanh; 1 muỗng tỏi ớt.

– Dưa chuột gọt vỏ, thái miếng.

– Cho bắp chuối, thịt ba chỉ, dưa chuột vào tô, trút hỗn hợp đã pha ở trên vào trộn đều. Cho rau thơm vào tô trộn cuối cùng, đảo nhẹ tay.

– Cho gỏi ra dĩa, rắc đậu phộng rang giã dập lên trên.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version