Vị chua chua, ngọt ngọt, thêm hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu – thơm là nguyên liệu tuyệt vời cho các món tráng miệng chống ngán.
Nguyên liệu:
Vỏ bánh
+ 200 gr bột bánh mì.
+ 2 gr muối.
+ 2 gr bột nổi.
+ 80 gr bơ (loại không muối).
+ Một quả trứng gà.
Xốt custard
+ 250 gr sữa tươi.
+ 60 gr bột bắp.
+ 120 gr nước.
+ Hai quả trứng gà.
+ Ba gói đường ăn kiêng Equal.
Lớp phủ trên mặt
+ 250 gr thơm, cắt miếng vuông.
+ Một ít mousse sô cô la.
+ 60 gr cacao.
+ 300 gr whipping cream.
+ 170 gr nước.
+ 3 gói đường ăn kiêng Equal.
+ 60 gr gelatin bột.
Cách làm:
Vỏ bánh
– Trộn tất cả nguyên liệu dành cho vỏ bánh, nhào đều, sau đó đặt vào ngăn lạnh trong 3 giờ. Cán hỗn hợp dày khoảng 1,5 cm, để ngăn mát một giờ.
– Lấy phần bột ra, cho lên khuôn tròn, nướng 12 phút ở 180 độ C.
Mousse sô cô la
– Hòa tan bột ca cao trong nước ấm, cho bột gelatin và đường ăn kiêng vào.
– Vớt hết cặn, cho vào ngăn mát trong 25 phút, sau đó trộn đều với whipping cream và giữ lạnh tiếp trong 3 giờ.
Xốt custard
– Đánh đều lòng trắng trứng đến khi kết dính thành dạng kem.
– Đun sôi sữa tươi.
– Cho bột bắp hòa tan vào nước lạnh, sau đó cho dần vào sữa tươi đang sôi, tạo hỗn hợp sền sệt.
– Thêm hỗn hợp bột bắp vào lòng trắng trứng, sau đó cho đường ăn kiêng vào. Trộn đều. Giữ lạnh hỗn hợp trong ba giờ.
– Đặt nhân custard vào vỏ bánh, sau đó phủ thơm lên mặt. Dùng bánh kèm mouse sô cô la.
Lưu ý:
Một quả thơm chứa ½ lượng vitamin C được khuyến cáo cần bổ sung trong một ngày, vì thế nó là “bạn thân” của hệ miễn dịch, bảo vệ tim mạch và khớp, là nguồn chất chống dưỡng hóa tuyệt vời chống lại các tổn hại ở tế bào. Một quả thơm cũng chứa 75% lượng mangan cần bổ sung/ngày nên sẽ giúp xương cao, khỏe, vì thế có công dụng tăng chiều cao. Ngoài ra, thơm cũng tốt cho mắt, cho hệ tiêu hóa và giảm nguy cơ máu vón cục. Nhưng nên nhớ: ăn quá nhiều thơm có thể gây tiêu chảy, buồn nôn và đau bụng.