Trang chủ Làm bánh Okonomiyaky – Bánh xèo Nhật Bản

Okonomiyaky – Bánh xèo Nhật Bản

Bánh xèo hay Bánh Crepe Okonomiyaky Nhật Bản là một món ăn rất ngon và tốt cho sức khỏe bởi thành phần làm toàn từ rau và rất ít dầu mỡ.Mình đã học được công thức làm món này (nhân dịp đến chơi nhà cô bạn gái rất thân của mình) từ một người mẹ, người vợ Nhật,Ms Raina.Cô ấy đã dạy cho chúng mình làm món bánh xèo Okonomiyaky thật ngon và đẹp mắt nữa chứ!

dscn0161

Nguyên liệu: (cho 2-3 cái bánh cỡ vừa)

  • 1/4 cái bắp cải nhỏ,thái chỉ thành sợi mỏng
  • 1 con mực ống cỡ vừa,thái miếng nhỏ (bạn có thể thêm tôm nếu thích)
  • 3 thìa súp (tbsp) bột mì
  • 1 quả trứng
  • 1 thìa cà phê (tsp) bột dashi (loại bột cá chuyên dùng trong nấu ăn của người Nhật)
  • 1 tsp dầu vừng thơm
  • 1 chút muối và hạt tiêu

Nguyên liệu để trang trí:

  • 4 tbsp nước sốt tonkatsu (loại sốt đặc trưng của người Nhật,có thể mua ở các siêu thị bán đồ Nhật)
  • 1 túi nhỏ ruốc cá bào bonito
  • Sốt mayonnaise:một ít
  • Rong biển Nori cắt sợi nhỏ để trang trí

Cách làm:

Trộn tất cả các nguyên liệu ở trên (trừ nguyên liệu để trang trí) trong một bát nhỡ,nếu hỗn hợp quá đặc thì cho thêm 1 thìa súp(tbsp) nước.Trộn đều.

Vặn lửa vừa,cho một chút dầu rán (rất ít thôi) vào chảo không dính,cho một thìa to nguyên liệu đã trộn vào chảo và dàn đều cho thành hình tròn.

Rán đến khi bánh kết dính và có màu vàng sậm,làm như vậy với mặt sau của bánh.

Bánh chín bỏ ra đĩa và trang trí ở trên với sốt tonkatsu,sốt mayonnaise,ruốc cá bào và rong biển cắt sợi nhỏ.

Dùng ngay khi bánh còn nóng.Chúc mọi người ngon miệng!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version