Món panna cotta này là sự kết hợp hương thơm của sữa và vị đắng nồng của cà phê, hấp dẫn vô cùng luôn!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Phần panna cotta:
– 235ml heavy cream
– 250ml sữa tươi không đường
– 60g đường
– 5g bột gelatine
– 5ml vanilla
Phần thạch cà phê:
– 20g bột cà phê espresso
– 5g bột gelatine
– 300ml nước
– 40g đường
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Cho 125ml sữa (1/2 phần sữa) vào nồi, rắc gelatine vào và đun trong 3 phút.
– Sau đó, thêm đường và 1/2 phần sữa còn lại vào. Đun lửa vừa để gelatine và đường tan hết, chú ý không để hỗn hợp sôi nhé!
– Tắt bếp, đổ heavy cream và vanilla vào.
– Đổ vào từng ly nhỏ rồi cho vào tủ lạnh đến khi đông lại.
– Để làm phần thạch cà phê, bạn đun nóng nước lên, sau đó cho gelatine vào, khuấy đều cho đến khi gelatine tan hết.
– Thêm bột cà phê và đường vào, khuấy đều cho đến khi tan hẳn rồi để nguội. Đổ lên trên lớp panna cotta sữa rồi cất vào tủ lạnh cho đến khi cả 2 lớp đông lại hoàn toàn.