Món thịt sốt chua ngọt này không chỉ cực hấp dẫn mà còn rất bắt mắt nữa đó!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 200g thịt lợn thăn
- 1 trái ớt xanh
- 1/2 củ hành tây
- 1 quả trứng
- 2 cọng hành lá
- 3 lát gừng
- 50g dứa
- Nước sốt: tương cà, giấm gạo, muối, rượu trắng, đường, nước, bột ngô
- Gia vị ướp: 75g bột ngô, 10ml rượu trắng, 1g muối, 2g ngũ vị hương
Cách làm:
Bước 1:
– Rửa sạch thịt thăn, cắt lát dày, sau đó thêm 10ml rượu, 1g muối, 2g ngũ vị hương vào ướp trong khoảng 10 phút.
– Đập trứng ra bát, đánh lên rồi cho vào phần thịt vừa ướp rồi trộn đều lên.
– Sau đó, áo thịt qua một lớp bột ngô.
– Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho thịt vào chiên, đến khi thấy phía ngoài hơi khô lại thì vớt ra để ráo dầu.
– Cho thịt vào chảo chiên lại lần nữa, đến khi thịt vàng đều phía ngoài.
– Tiếp theo, bạn cho ớt và hành tây cắt nhỏ vào xào sơ cho bớt mùi hăng rồi vớt ra, để sẵn chuẩn bị chế biến.
– Trộn đều phần nguyên liệu làm nước sốt lại với nhau.
– Cho một ít dầu vào chảo, sau khi dầu nóng, bạn cho hành và gừng thái lát vào, thêm tương cà và dứa cắt nhỏ vào chảo luôn nhé!
– Sau đó, bạn cho thịt đã được chiên vàng vào, thêm ớt và hành tây đã xào sơ, cho gia vị rồi nêm nếm cho vừa ăn, xào đều tất cả thêm một lúc rồi tắt bếp dọn ra đĩa.